ช้อป - ชิม ของดีของเด็ด 7 ตลาดน้ำชื่อดัง

 ช้อป - ชิม ของดีของเด็ด 7 ตลาดน้ำชื่อดัง 

ย่นย่อระยะเวลาในการไปสรรหาของอร่อยจากตลาดนํ้าหลายแห่งมาไว้ในที่เดียวกัน ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยนํ้าทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด จัดงาน “เดอะมอลล์ ของดี...อร่อยเด็ด 7 ตลาดนํ้า” ภายใต้แนวคิด “วิถีตลาดนํ้า...วิถีชีวิตของไทย” ซึ่งได้รวบรวมเมนูอาหารเลื่องชื่อคาว-หวาน ผลิต ภัณฑ์ต่าง ๆ รวมทั้งหัตถกรรมของฝากหลายรายการที่ขึ้นชื่อและเป็นเอก ลักษณ์ จาก 7 ตลาดนํ้าชื่อดังทั่วประเทศ ไทย อาทิ ตลาดนํ้าอัมพวา, ตลาดนํ้าคลองลัดมะยม, ตลาดนํ้าตลิ่งชัน, ตลาดนํ้าบางคล้า, ตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง, ตลาดนํ้าดอนหวาย และ ตลาดนํ้าขวัญเรียม มาให้นักชิมได้เลือกชิมเลือกช้อประหว่างวันที่ 4-14 ก.ย. นี้ ที่อีเวนต์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะ มอลล์ บางแค
 
สำหรับเมนูร้านไฮไลต์ที่นำมาจัดจำหน่ายในงาน ตลาดนํ้าอัมพวา จ.สมุทร สงคราม นำเสนอร้านพรสวรรค์ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่ใครไปอัมพวาต้องแวะชิม ด้วยรสชาติ นํ้าจิ้มรสเด็ดเข้าคู่กันกับอาหารทะเลสด ๆ ทำให้ลูกค้าติดใจในความอร่อยจนต้องบอกต่อ, ร้านโอกาส เมนูอาหารแปลกใหม่อย่างก๋วยเตี๋ยวแกงส้มและก๋วยเตี๋ยวนํ้าพริกอ่อง อร่อยลงตัวด้วยรสชาติกลมกล่อม ครบรส, ตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง จ.สมุทรปราการ มีร้านแมกน่า แก๊ก กับ นํ้าฟักข้าว, ลูกฟักข้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง, ตลาดนํ้าขวัญเรียม เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ มีอาหารอร่อยจากร้านครัวเบญจรงค์ โรตียักษ์ ตัวแป้งผสมนํ้านมข้าวโพด ขอบแป้งกรอบ ตรงกลางนุ่ม ใช้เนยทอด ให้กลิ่นหอมมากเป็นพิเศษ, ร้านนํ้าพริกกรองทอง อิ่มอร่อยไปกับนํ้าพริกหลากหลายเมนู พลาดไม่ได้กับนํ้าพริกกะปิรสชาติจัดจ้าน พร้อมเครื่องเคียงผัก
 
ตลาดนํ้าคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ นำเสนอร้าน ก๋วยเตี๋ยวบกคล้าย ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนแต่ไม่ม้วนไส้ด้านใน ส่วน ประกอบมีเส้นใหญ่ กุ้งแห้งทอดกรอบ ถั่วลิสง ผักนานาชนิด อาทิ ผักกาด หอม แครอท กะหล่ำปลี คลุกเคล้านํ้ายำ รสเปรี้ยว หวาน เผ็ดนิดหน่อย ส่วนของดี ตลาดนํ้าบางคล้า จ.ฉะเชิง เทรา ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ มีหลายไส้ให้เลือกทั้งไส้กุยช่าย, ถั่วงอก, ถั่วฝักยาว, หน่อไม้สด, หมูสับเห็ดหอม กินกับนํ้าซุปที่ต้มจากกระดูกอ่อนแถมยังมีแคบหมูกับกระเทียมเจียวกรอบแกล้มคู่กันอร่อยสุด ๆ พลาดไม่ได้ของอร่อย ตลาดนํ้าดอนหวาย จ.นครปฐม ร้านเจ้เปอะ ร้านของฝากเจ้าแรกตลาดดอนหวาย ของเด่นคือแกงตักกระทะใหญ่ แจงลอนย่าง และขนมหวานต่าง ๆ ทั้งลอดช่องนํ้ากะทิ ทับทิมกรอบ และพลาดไม่ได้ร้านขนมหวานบ้านคุณยายหลากหลายขนมไทยขึ้นชื่อ อาทิ ขนมเปียกปูน ขนมตาล และขนมชั้น เป็นต้น ปิดท้ายความอร่อยที่ ตลาดนํ้าตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ กับร้านขนมเบื้องญวนการันตีรสชาติ ครบเครื่องสูตรแท้ดั้งเดิม ยิ่งเมื่อตักเป็นคำเล็ก ๆ ความหวานของไข่จะคลุกเคล้ากับส่วนผสมข้างใน และร้านแม่ศรีรัฐสภา ขนมจีนนํ้ายาต่าง ๆ ให้เลือกอร่อยกินคู่กับผักสดให้รสชาติที่ลงตัว.